Chăm sóc người lao động bằng những việc làm thiết thực ​

Với đặc thù của ngành đường sắt, có những nơi ở địa bàn hẻo lánh CNLĐ phải làm việc trong điều kiện thiếu nước sạch. Do đó, CĐ Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) thường xuyên chỉ đạo các cấp CĐ rà soát, thống kê các điểm chòi chắn, chòi ghi, điểm tuần gác, nhà ga, nơi người lao động làm việc bị xuống cấp để đề xuất với chuyên môn đưa vào kế hoạch duy tu, sửa chữa, đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động.

Theo ông Hoàng Anh - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Phổ Yên - sáng kiến này được BCH LĐLĐ thị xã đưa ra trong quá trình chuẩn bị Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2018-2023) với tiêu chí tiết kiệm, chống lãng phí để dành tiền hỗ trợ CNLĐ nghèo. Đại hội mời khoảng 200/700 DN đóng trên địa bàn. Với việc các DN này tặng hoa đại hội, số tiền sẽ là không nhỏ. Sau khi bàn bạc và được sự đồng ý của LĐLĐ tỉnh, trên tất cả các giấy mời dự đại hội đều ghi rõ “Đại hội không nhận hoa chúc mừng, các đơn vị hãy thay đó bằng kinh phí để hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Qua đó, sau khi tổng kết, đại hội đã thu được số tiền ủng hộ là 51.900.000 đồng được chuyển từ hoa, quà chúc mừng thành kinh phí ủng hộ xây nhà “Mái ấm CĐ”. Cùng đó, Ban tổ chức đại hội cũng đã quyết định dành 20 triệu ủng hộ xây nhà “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên Ngô Thị Dung đang công tác tại Trạm khuyến nông của thị xã. Số tiền còn lại, LĐLĐ thị xã sẽ tiếp tục hỗ trợ các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong chương trình xây nhà “Mái ấm CĐ” giai đoạn 2018-2023.

5 việc làm không nên bỏ lỡ khi du hí Đài Loan

Được biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các cấp CĐ trong toàn tỉnh xây dựng chương trình công tác xã hội từ thiện và hưởng ứng chương trình “Mái ấm CĐ” do Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát động. Chương trình được các cấp CĐ thị xã Phổ Yên luôn quan tâm và triển khai có hiệu quả. CĐ đã chủ động phối hợp với chính quyền và chuyên môn đồng cấp tổ chức tuyên truyền công tác xã hội từ thiện, được đoàn viên, CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng, nhận được sự đồng thuận, đồng lòng hỗ trợ về vật chất, tinh thần của các cơ quan, đơn vị, DN trên địa bàn .

tìm việc làm không bằng cấp

Cũng theo ông Hoàng Anh, 5 năm qua, LĐLĐ thị xã Phổ Yên đã xây dựng được 4 nhà “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên. Qua đó góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, CNVCLĐ và toàn xã hội chung tay trợ giúp chăm lo, giải quyết về nhà ở cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những việc làm đó đã động viên tinh thần, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguồn : Báo Lao Động

livechat